Khu vực nấu nướng trong mô hình bếp ăn công nghiệp, nhà hàng

Một nhà hàng có thể có một vài khu vực chuyên biệt hoặc một hay hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong thực đơn. Hai yếu tố quyết định đến việc lựa chọn số lượng khu vực đó là tài chính và diện tích khu vực bếp. Có rất nhiều khu vực trong bếp trên thực tế có thể kết hợp lại thành một khu vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính cho người thiết kế bếp ăn công nghiệp.

Khu vực nấu các món xào trong bếp ăn công nghiệp

Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách các bữa tối, họ không có nhiều thời gian chờ đợi.

Một bản thiết kế mẫu khu vực nấu nướng

Thường khu vực này trong bếp nấu ăn công nghiệp được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp cùng các loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, để chế biến, pha trộn, tẩm ướp.

xem thêm:   Cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp đúng cách và an toàn

Tùy nhà hàng mà các thiết bị bếp sử dụng cũng khác nhau. Có nhà hàng sẽ sử dụng hệ thống bếp gas công nghiệp để tiết kiệm chi phí, cũng có nhà hàng sẽ lựa chọn sử dụng hệ thống bếp điện để nâng cao tính an toàn cho nhà bếp ăn công nghiệp.

Đối với nhà hàng á khu vực nấu các món xào sẽ thường sử dụng các loại thiết bị bếp á, mà phổ biến nhất là bếp á 2 họng đốt, bếp á 3 họng đốt,…

Khu vực chế biến các món nướng trong bếp ăn công nghiệp

Khu vực này bao gồm lò nướng, các bếp nướng công nghiệp và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biệt họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

Khu vực nấu các món chiên của bếp ăn công nghiệp

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì hầu hết thực phẩm chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến. Đầu bếp cho khu vực này không cần nhiều kinh nghiệm lắm, những người mới vào nghề bếp được xếp ở đây.

xem thêm:   Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp lò quay vịt tphcm? Đã có inox thuận thùy

Các thiết bị được sử dụng trong khu vực này của bếp ăn công nghiệp là các loại bếp chiên nhúng như: bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi, bếp chiên điện,…

Các khu vực khác trong bếp ăn công nghiệp

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến món tráng miệng. Điều này giúp cho người nấu nướng không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Ngày cập nhật 2018/01/18 Tác giả: Inox thuận thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *